रजिस्टर्ड नं. एमएच/एमआर/साऊथ-२२९/२००६-०८

असा. क्र. १२५



महाराष्ट्र शासन राजपत्र

असाधारण

प्राधिकृत प्रकाशन

शुक्रवार, जुलै २५, २००८/श्रावण ३, शके १९३०

स्वतंत्र संकलन म्हणून फाईल करण्या साठी या भागाला वेगळे पृष्ठ क्रमांक दिले आहेत.

भाग चार-अ

महाराष्ट्र शासनाने केंद्रीय अधिनियमान्वये तथार केलेले (भाग एक, एक-अ आणि एक-ल यांमध्ये प्रसिद्ध केलले निधम व आदेश यांव्यतिरिक्त) नियम व आदेश.

वित्त विभाग

मंत्रालय, मुंबई ४०० ०३२. दिनांक २५ जुलै २००८

अधिसूचना

भारताचे संविधान.

क्रमांक अरजा. २४०८/प्र.क. २६/सेवा-८.—भारताच्या संविधानाच्या अनुच्छेद ३०९ याच्या परंतुकान्वये प्रदान करण्यात आलेल्या अधिकारांचा वापर करून महाराष्ट्राचे राज्यपाल याद्वारे, महाराष्ट्र नागरी सेवा (रजा) नियम, १९८१ मध्ये आणखी सुधारणा करण्यासाठी याद्वारे पुढील नियम करीत आहेत :---

१. या नियमांस महाराष्ट्र नागरी सेवा (रजा) (दुसरी सुधारणा) नियम, २००८ असे म्हणावे

२. महाराष्ट्र नागरी सेवा (रजा) नियम, १९८१ च्या नियम १४ मधील पोट-नियम (१) नंतर, पुढील परंतुक जादा दाखल करण्यात येईल :---

⁷• मात्र, अशा विनंतीवर प्राधिकाऱ्याला किंवा या संबंधात पद निर्वेशित केलेल्या दुसऱ्या कोणत्याही प्राधिकाऱ्याला, संबंधित कर्मचाऱ्याने उपभोगलेल्या रजेचा प्रस्तुत कालावधी संपवून तो कामावर रुजू झाल्यापासून ३० दिवसांच्या कालावधीत अशी विनंती प्राप्त झाल्याखेरीज विचार करता येणार नाही. ''

भाग चार-अ—-१४६

(५४१)

[किंमत : रुपये ७.००]

५४२ महाराष्ट्र शासन राजपत्र, असाधारण, जुलै २५, २००८ / श्रावण ३, शके १९३० (भाग चार-अ

३. सदर शासन अधिसूचना महाराष्ट्र शासनाच्या www.maharashtra.gov.in या वेब साईटवर उपलब्ध करण्यात आली असून त्याचा सांकेतांक २००८०७२४१२०४०१००१ असा आहे.

महाराष्ट्राचे राज्यपाल यांच्या आदेशानुसार व नावाने,

अरविंद पार्टील,

शासनाचे उप सचिव.

भाग चार-अ] 🔰 महाराष्ट्र शासन राजपत्र, असाधारण, जुलै २५, २००८ / श्रावण ३, शके १९३०

५४३

FINANCE DEPARTMENT

Mantralaya, Mumbai 400 032, dated the 25th July 2008

NOTIFICATION

CONSTITUTION OF INDIA.

No. LVE. 2408/CR-26/SER-8.—In exercise of the powers conferred by the proviso to article 309 of the constitution of India, the Governor of Maharashtra is hereby pleased to make the following rules further to amend the Maharashtra Civil Services (Leave) Rules, 1981, as follows namely —

1. These rules may be called by the Maharashtra Civil Services (Leave), (Second Amendment) Rules, 2008.

2. In the Maharashtra Civil Services (Leave) Rules, 1981, in rule 14, after sub-rule (1), the following proviso shall be added, namely :---

"Provided that, no such request shall be considered unless received by such authority, or any other authority designated in this behalf, within a period of 30 days of the concerned Goverment servant joining his duty on the expiry of the relevant spell of leave availed of by him ".

By order and in the name of the Governor of Maharashtra,

ARVIND PATIL,

Deputy Secretary to Government.

प्रति,

महालेखापाल (लेखा व अनुज्ञेयता)-१, गोरेगाव, महाराष्ट्र, मुंबई (५० प्रती). महालेखापाल (लेखा व अनुज्ञेयता)-१, महाराष्ट्र, मुंबई (८० प्रती). महालेखापाल (लेखा व अनुज्ञेयता)-२, महाराष्ट्र, नागपूर (६० प्रती). महालेखापाल (लेखापरीक्षा)-१, महाराष्ट्र, मुंबइ (८० प्रती). महालेखापाल (लेखापरीक्षा)-२, महाराष्ट्र, नागपूर (६० प्रती). मुख्य लेखा अधिकारी, "बी" व्लॉक, दिल्लीं प्रशासन, विकास भवन, नवी दिल्ली (५ प्रती). नियंत्रक लेखा, परराष्ट्र मंत्रालय, नवी दिल्ली (१० प्रती). संचालक, लेखा व कोषागारे, मुंबई (५ प्रती). अधिदान व लेखा अधिकारी, मुंबई (४० प्रती). मुख्य लेखा परीक्षक, स्थानिक निधी लेखा, कोकण भवन, वाशी, नवी मुंबई (१० प्रती). उप मुख्य लेखा परीक्षक, स्थानिक निधी लेखा, मुंबई/पुणे/नागपूर/औरंगाबाद/नाशिक/अमरावती (प्रत्येकी १० प्रती). वरिष्ठ कोषागार अधिकारी, पुणे/नागपूर/औरंगाबाद/नाशिक (प्रत्येकी १५ प्रती). निवासी लेखापरीक्षा अधिकारी, मुंबई (१० प्रती). सर्व जिल्हा कोषागार अधिकारी. (१० प्रती). राज्यपालांचे सचिव. मुख्यमंत्र्यांचे सचिव उप मुख्यमंत्र्यांचे सचिव. सर्व मंत्री व राज्यमंत्री यांचे खाजगी सचिव. *प्रबंधक, मूळ न्याय शाखा, उच्च न्यायालय, मुंबई. *प्रबंधक, अपिल शाखा, उच्च न्यायालय, मुंबई. *सचिव, महाराष्ट्र लोकसेवा आयोग, मुंबई. *सचिव, महाराष्ट्र विधानमंडळ सचिवालय. मुंबई. *प्रबंधक, लोक आयुक्त व उप लोकआयुक्त यांचे कार्यालय, मुंबई. मंत्रालयातोल सर्व विभाग विशेष आयुक्त, महाराष्ट्र सदन, कोपर्निकस रोड, नवी दिल्ली. मंत्रालयाच्या निरनिराळ्या विभागांच्या अधीन असलेल्या सर्व विभागांचे व कार्यालयांचे प्रमुख. सर्व विभागीय आयुक्त (प्रत्येकी ५ प्रती). सर्व जिल्हा परिषदांचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी (प्रत्येको २५ प्रती). सर्व जिल्हा परिषदांचे अध्यक्ष (प्रत्येकी ५ प्रती). सर्व जिल्हा परिषदांचे मुख्य लेखा व वित्त अधिकारी (प्रत्येकी २५ प्रती).

शिक्षण संचालक, महाराष्ट्र राज्य, पुणे (१० प्रती). तंत्र शिक्षण संचालक, महाराष्ट्र राज्य, मुंबई (प्रत्येकी ५ प्रती). संचालक, महानगरपालिका प्रशासन, मुंबई (५ प्रती). सर्व विभागीय शिक्षण उप संचालक (प्रत्येकी ३ प्रती). सर्व विभागीय तंत्रशिक्षण उप संचालक, (प्रत्येकी ३ प्रती). शिक्षण निरीक्षक, बृहन्मुंबई दक्षिण/उत्तर/पश्चिम. सर्व प्रशासन अधिकारी, नगरपालिका शिक्षण मंडळ (प्रत्येकी ५ प्रती). सर्व महानगरपालिका व नगरपरिषदा, महाराष्ट्र राज्य (प्रत्येकी ५ प्रती). सर्व जिल्ह्यांचे वरिष्ठ लेखापरीक्षक (शिक्षण) (प्रत्येकी ५ प्रती). कुलसचिव, महात्मा फुले कृषि विद्यापीठ, राहुरी, जि. अहमदनगर (१० प्रती). कुलसचिव, मराठवाडा कृषि विद्यापीठ, परभणी (१० प्रती). कुलसचिव, पंजाबराव कृषि विद्यापीठ, अकोला (१० प्रती). कुलसचिव, कोकण कृषि विद्यापीठ, दापोली, जिल्हा रत्नागिरी (१० प्रती). ग्रामविकास व जलसंधारण विभाग, मंत्रालय, मुंबई (१२ प्रती). शालेय शिक्षण विभाग, मंत्रालय, मुंबई (२५ प्रती) उच्च व तंत्रशिक्षण आणि सेवायोजन विभाग, मंत्रालय (२५ प्रती). कृषि, पशुसंवर्धन, दुग्धव्यवसाय विकास व मत्स्यव्यवसाय विकास, मंत्रालय, मुंबई (१० प्रती). बृहन्मुंबई महानगरपालिका, भविष्य निर्वाह निधी विभाग, प्रमुख लेखापाल यांचे कार्यालय. वित्तं विभागातील सर्व कार्यासने. निवड नस्ती, सेवा-८.

*पत्राद्वारे.